Tại sao việc hút bể phốt định kỳ lại giúp bảo vệ môi trường?

rut ham cau tphcm

Vấn đề ô nhiễm môi trường vẫn đang là một trong những vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Sự ô nhiễm này đã, đang và sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, sinh hoạt và cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một giải pháp bảo vệ môi trường mà bất cứ gia đình nào cũng nên sử dụng vì lợi ích của chính bản thân và toàn xã hội, đó là hút bể phốt định kì.

Bể phốt có cấu tạo như thế nào?

Ngày nay, tất cả các công trình nhà vệ sinh từ nông thôn cho đến thành thị đều sử dụng những chiếc bồn cầu tự hoại với cấu tạo bên dưới là bể phốt nhằm đảm bảo vệ sinh đối với môi trường và sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu kĩ về việc tại sao phải hút bể  phốt định kì thì chúng ta hãy tìm hiểu về những cấu tạo cơ bản và cách hoạt động của bể phốt.

Một bể phốt thông thường được cấu tạo bởi 3 khoang, cụ thể là:

  • Khoang giữa: Toàn bộ chất thải từ các công trình như: bồn cầu, cống nước, nước rửa bát,… đều được đổ dồn về khoang này. Tại đây sẽ diễn ra quá trình phân hủy, lên men tạo thành bùn thải và chất căn bã trước khi đến các khoang tiếp theo.
  • Khoang trên cùng: Sau khi chất thải đã được phân hủy tại khoang giữa chúng sẽ được chuyển đến khoang trên cùng, do nó có trọng lượng nhỏ hơn trọng lượng của nước thải.
  • Khoang bùn thải: Cặn bã nhẹ hơn nước nên sẽ nổi lên trên, còn những chất bùn thải sẽ nặng hơn và chìm xuống đáy bể, chất bùn thải này sẽ tích tụ ngày một nhiều hơn trong quá trình sử dụng và đẩy nước thải cũng như cặn bã lên cao hơn. Bùn thải chính là những chất, những vật thể chúng ta cần phải loại bỏ và đưa ra khỏi bể bằng công việc hút bể phốt.

Tại sao hút bể phốt định kỳ giúp bảo vệ môi trường?

Do bể phốt có cấu tạo như trên nên khi bạn để bể phốt nhà mình trong một thời gian dài mà không tiến hành hút bể phốt thì bùn thải sẽ ngày một nhiều và làm tràn các loại cặn bã cũng như nước thải ra ngoài môi trường gây mất vệ sinh do mùi hôi thối, phát tán những vi khuẩn gây bệnh, hoặc thường thấy nhất là tắc nghẽn bồn cầu.

Chính vì lí do trên mà việc hút bể phốt cần phải được tiến hành thường xuyên, có một định kì rõ ràng. Tóm lại, hút bể phốt định kì sẽ đảm bảo những lợi ích chính như sau:

  • Hút bể phốt thường xuyên sẽ bảo vệ nguồn nước sạch cho chính gia đình bạn: Nếu như bạn không hút bể phốt thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng nước thải và cặn bã tràn ra khỏi bể và chúng sẽ nhanh chóng bị ngấm vào những đường nước sinh hoạt của gia đình và chúng mất vệ sinh như nào thì bạn biết nó ảnh hưởng như nào đến sức khỏe rồi đấy.
  • Hút bể phốt định kì sẽ tránh sự mất cân bằng về áp suất trong bể, tránh hiện tượng bị vỡ bể phốt và toàn bộ lượng chất thải sẽ bị đổ ra ngoài môi trường, cách khắc phục sự cố này rất phức tạp, tốn nhiều chi phí và thời gian.

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ về việc tại sao nên hút bể phốt theo định kì và việc hút bể phốt định kì này có tác dụng như thế nào tới sức khỏe của gia đình bạn và môi trường xung quanh.

Nếu bạn có nhu cầu hút bể phốt hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty thông tắc bể phốt 365,  địa chỉ: 18/22/05 Nguyễn Thị Minh Khai,  phường Bến Nghé quận 1, TP. HCM

Hoặc gọi điện trực tiếp tới số Hotline: 0977161701, 0915132170.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 617 366