Những cách thông cống đơn giản ngay tại nhà

Việc đường ống cống thoát nước hay bể phốt bị tắc nghẽn, gây nên mùi hôi khó chịu, cản trở sinh hoạt của gia đình, là tình huống vô cùng rắc rối nhưng cũng rất hay xảy ra. Khi đó khổ chủ lại phải nhờ cậy đến 1 đội ngũ chuyên nghiệp để làm công tác thông tắc ống cống/bể phốt, mới có thể giải quyết triệt để. Nhưng trước đó, tại sao bạn không thử qua 1 số cách để giảm bớt sự ứ đọng?

Một số cách thông cống đơn giản

Dùng nước đun sôi

Đây là cách đầu tiên bạn nên thử bởi nó vô cùng đơn giản. Nếu nguyên nhân gây tắc là dầu mỡ, thì chỉ cần đổ nước sôi vào là có thể làm tan 1 phần dư lượng đang gây tắc nghẽn. Tuy nhiêu hãy nhớ chỉ nên dùng nước sôi nếu chất lượng đường ống còn tốt, kẻo sẽ gây ra tác dụng ngược.

Dùng móc phơi quần áo

Thông cống nghẹt bằng móc phươi quần áo

Lấy 1 chiếc móc phơi quần áo, duỗi thẳng nó ra rồi uốn cong 1 đầu như 1 chiếc móc câu. Dùng nó để lôi những vật vướng víu trong đường ống ra, giúp cho “giao thông” trong đó lại thông thoáng. Cách này tuy vô dụng với dầu mỡ nhưng sẽ rất hiệu quả với các vật cứng như tóc rối, khăn giấy,… Sau khi hoàn thành thì hãy xả nước để dòng nước cuốn trôi những gì còn sót lại.

Sử dụng dung dịch thông tắc cống

Bột thông nghẹt cống

Bạn có thể mua bột thông cống để phân hủy các thành phần bám bẩm cứng đầu trở về dạng nước. Bột này sẽ tạo ra men gây phản ứng hóa học với khí metan và khí oxi để tjao ra nước, từ đó làm sạch bể phốt và đường ống cống. Với cách này bạn có thể dùng định kỳ 5 gói mỗi 3 tháng để phòng chống việc tắc nghẽn.

Kết hợp bột nở với dấm hoặc muối

Với cách này, bạn có thể dùng dung dịch gồm 1/3 cốc bột nở và 1/3 cốc dấm, hoặc 1/2 cốc bột nở và 1/2 cốc muối, đổ vào đường ống đang tắc và chờ khoảng 1 tiếng, sau đó xả bằng nước nóng để dung dịch thực hiện công việc của mình. Kết quả mà nó mang lại có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

Trên đây là 1 số cách các bạn có thể áp dụng để tự mình xử lý tắc cống ngay tại nhà. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng đây là các mẹo nhỏ để giúp bạn hạn chế sự ùn tắc, chứ không đảm bảo 100% sẽ giải quyết triệt để vấn đề. Muốn cho đường ống nhà bạn thực sự không bị ung tắc nữa, thì nên liên hệ với chúng tôi, để đội ngũ chuyên nghiệp có thể tư vấn và giúp đỡ cho bạn. Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý tận gốc vấn đề , giúp cho tất cả đường ống cống và bể phốt đều thông thoát và hoạt động như mới.

Chi tiết xin liên hệ:

Mr.Quang. SĐT: 0915 132 170   

 Hotline: 0904688978 / 0977 161 701

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 617 366