Nghẹt cống và cách giải quyết nhanh đơn giản

Nếu nhà tắm của bạn cũng đang gặp tình trạngbống dưng thoát nước rất chậm nghĩa là đường ống thoát nước nhà tắm có dấu hiệu bị tắc nghẽn. Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do tóc rụng, bọt xà phòng, thức ăn thừa hay do những lần bạn vô ý đổ nước thải chứa dầu mỡ xuống đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại trong đường ống,…. Khi tình trạng nghẹt cống xảy ra, ngoài việc khiến nước thải không thể thoát nhanh mà còn khiến nhà tắm có mùi hôi rất khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình bạn. Vậy nguyên nhân do đâu và cách giải quyết nhưu thế nào?

Xác định nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt cống

Vỏ trứng( gà, vịt..)

Không ngờ đến những vụn vỏ trứng nhỏ mà nghĩ rằng chúng không gây đến tình trạng thông nghẹt cống . Có thể bạn sẽ mắc sai lầm đấy. Vỏ trứng là có cấu tạo vô cơ rất bền và khó bị phân hủy. Các góc nhọn của vụn vỏ trứng rất dễ mắc kẹt lại trong ống cống và trở thành trung tâm “hút” các loại rác thải, tóc, vụn thức ăn,… tạo thành nguyên nhân gây nghẹt ống cống thoát nước.

Dầu rửa chén, chất tẩy rửa.

Một số nhà hàng, quán ăn, hộ gia đình,… thường sử dụng hóa chất tẩy rửa rất nhiều gây tình trạng nghẹt cống. Các loại hóa chất nàychỉ giải quyết tạm nghẹt cống,  nhưng sau đó chúng sẽ khô lại, bao phủ chất thải và đóng thành từng mảng lớn càng khiến việc xử lý khó khăn hơn. Mặt khác, khi theo nước thải ra ngoài môi trường sẽ gây ngộ độc nguồn nước.

Các vật dụng cá nhân

các vật dụng cá nhân như khăn giấy có rất dễ tan khi gặp nước nhưng lại phân hủy rất chậm. Nếu bạn cho quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu cùng một lúc, sẽ mất nhiều thời gian để chúng phân hủy hoàn toàn.Mặt khác, khi chúng đi vào đường cống thoát nước kết hợp với dầu mỡ, tóc, và các loại rác thải khác tạo thành từng “cục rác” gây bít đường nước chảy, gây nên nghẹt cống.

Do đường ống đã dùng lâu dài, giảm tuổi thọ của đường ống.

Đây cũng là một nguyên nhân, nếu đường ống thoát nước của bạn đã dùng trong thời gian dài không được bảo trì, chất liệu của đường ống đã bị lão hóa cũng khiến đường ống bị hư hỏng, và đương nhiên nước thải không thể thoát được dễ dàng.

Cách xử lí đơn giản và hiệu quả bằng những vật dụng có sẵn

Nước đun sôi

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông  nghẹt cống, và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Bạn hãy là đun một ấm nước nóng sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bám trong đường ống. đây là cacshh rất dễ thực hiện mà không cần các chuyên gia hỗ trợ.

Sử dụng một chiếc móc quần áo và tiến hành câu mồi

Cách đơn giản thứ hai là dùng bằng một chiếc móc quần áo bằng kim loại. cách thực  hiện đơn giản là bạn hãy
 Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu “câu mồi”, bạn  kéo được mớ tóc trong đường ống, hay một số đồ dùng rơi vào ống nước trước đây. Khi đã hoàn tất công việc, hãy xả ống bằng nước nóng để làm sạch ống và ngăn vi khuẩn thoát ra ngoài. đừng quên bịt khẩu trang không nó sẽ gây cho bạn mùi khó chịu.
Là một số cách để thông nghẹt cống nhanh đơn giản song có thể bạn không tự giải quyết được hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại

Văn phòng: anh Quang 0904 688 978

Hotline: 0915 132 170

Thư ký: chị ngọc 0977 161 701

Email: hoangthianh2902@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 617 366