Một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu nghiêm trọng

Một số nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Có lẽ trong quá trình trình sử dụng, đôi khi không may mà chiếc bồn cầu nhà bạn lại dở chứng, không chịu xả trôi dòng nước đi hoặc trôi với tốc độ vô cùng chậm. Bạn sẽ phải thốt lên “Nó bị tắc rồi!” và sau đó loay hoay tìm cách khai thông nó, thậm chí làm không xong phải gọi dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý. Vậy trước khi để chuyện đó xảy ra, hay thử tìm hiểu qua 1 vài nguyên nhân cơ bản gây tắc bồn cầu để có thể phòng tránh sớm.

Tắc bồn cầu

Các nguyên nhân gây tắc bồn cầu phổ biến

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh

Giáy vệ sinh làm tắc bồn cầu

Mặc dù đúng là giấy vệ sinh có khả năng tan trong nước rất nhanh, nhưng không có nghĩa là nó tan ngay lập tức. Nếu bạn đưa ngay lập tức 1 lượng lớn giấy vệ sinh xuống bồn cầu, khiến chúng bị vón cục lại và tjo thành vật cản trong đường ống thoát nước, từ đó gây tắc nghẽn. Tốt nhất là bạn không nên dùng quá nhiều giấy vệ sinh cùng 1 lúc. Hãy tạo thói quen sử dụng tiết kiệm, hoặc nếu bắt buộc phải sử dụng nhiều thì hãy chia ra làm nhiều lần và xả dần đi để tránh việc giấy bị dồn lại với nhau.

Đánh rơi đồ vật vào bồn cầu

Nguyên nhân này thường đến từ sự vô tình. Nếu lỡ tay đánh rơi 1 cái nút chai hay 1 đồng xu xuống dưới bồn cầu, hãy tìm cách lấy nó ra ngay, bởi chính những thứ nhỏ bé như vậy lại hoàn toàn thích hợp để tạo sự ùn tắc trong đường ống thoát nước. Bạn có thể thử dùng 1 chiếc móc áo bằng nhôm, duỗi thẳng ra rồi uốn cong 1 đầu tạo thành hình móc câu để lấy vật thể trong đường ống ra. Cách phòng tránh tốt nhất vẫn là đậy kín nắp bồn cầu sau khi sử dụng, vừa ngăn tình trạng rơi đồ vật vào trong, vừa hạn chế việc vi khuẩn trong bồn cầu “bay” ra ngoài.

Đổ nước xà phòng sau khi giặt vào bồn cầu

Có thể nhiều người nghĩ rằng đổ nước xà phòng vào bồn cầu sẽ làm sạch đường ống thoát nước hơn. Thực tế thì cách nghĩ này lại là 1 sai lầm. Nước xà phòng sau khi giặt quần ào thường mang theo rất nhiều bụi bẩn, sợi vải và các thứ tạp chất khác. Đổ lượng nước này vào bồn cầu đồng nghĩa với việc bạn cũng đưa luôn cả những thứ trên vào trong đường ống, làm tăng nguy cơ ùn tắc. Ấy là còn chưa kể chất tẩy rửa trong xà phòng còn tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong bể phốt nữa. Vây nên, thay vì tận dụng nước giặt xà phòng không đúng cách, hãy sử dụng những loại chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng 1 cách hợp lý nhé.

Đầu lọc thuốc lá

Đầu lọc thuốc lá

Một số “quý ông” khi hút thuốc trong các nhà vệ sinh công cộng thường tiện tay vứt luôn đầu lọc xuống bồn cầu. Đây chính là 1 hành động rất tai hại và dễ gây tắc đường thoát nước. Đầu lọc thuốc lá hoàn toàn không phân hủy trong nước, nên chỉ 1 đầu lọc thôi cũng đã cản trở cho quá trình dòng nước lưu thông rồi. Nếu bạn là người hút thuốc và có thói quen này thì hãy từ bỏ ngay hôm nay nhé.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn sẽ hạn chế được phần nào sự ùn tắc cho đường ống nước thải cho chiếc bồn cầu nhà mình. Còn nếu đường ống đang có những dấu hiệu bị tắc và bạn không thể xử lý được, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh nhất với dịch vụ thông nghẹt cống và hút bể phốt cực rẻ. Hãy liên hệ theo số sau:

Mr Quang. SĐT: 0915 132 170

Văn phòng: 0904 688 978 

Thư ký: chị ngọc 0977 161 701

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 617 366