Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Ngày nay bồn cầu là vật dụng được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình tuy nhiên không nhiều người biết đến cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của chúng.

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng nhất trong phòng vệ sinh nhà bạn, nếu không có chúng có lẽ chúng ta sẽ gặp ám ảnh khi mỗi lần phải giải quyết nhu cầu vệ sinh theo phương pháp cũ. Công dụng thì có lẽ bạn cũng đã biết, chúng giúp ta giải quyết mọi chất thải trong cơ thể một cách nhanh chóng và sạch sẽ, công dụng tuyệt vời của bồn cầu cũng chính là điểm yếu nhất kiến tuổi thọ của nó giảm sút, tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào sự bảo quản của chúng ta khi sử dụng.

Người ta vẫn sử dụng bồn cầu như một vật dụng không thể thiếu nhưng sẽ chẳng mấy ai quan tâm đến cấu tạo và nguyên lý làm việc của nó, tuy nhiên việc này sẽ khiến người dùng không hiểu hết về nó về lâu về dài sẽ có những hiện tượng tắc nghẽn, bể, gãy …Nắm được nguyên lý hoạt động bạn sẽ nâng cao đáng kể được tuổi thọ của bồn cầu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Cấu tạo chung của Bồn Cầu

Cấu tạo chính của bồn cầu gồm 2 bộ phận: hộp chứa và bệ ngồi.

Hộp chứa có nhiệm vụ chính là chứa nước để xả sạch chất thải làm sạch bồn cầu.

Phần bệ ngồi dùng để ngồi khi đi vệ sinh.

  • Đường vòng dẫn nước xả vệ sinh bồn quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống ống phun xả rửa.
  • ống phun có tác dụng phun nước thật mạnh từ hộp chứa nước nhằm cuốn trôi mọi chất thải qua ngõ quanh cong (con thỏ, ống xi-phông) của bồn cầu.
  • Bể bồn có tác dụng chứa nước nhằm ngăn mùi từ hầm cầu bốc lên, ngoài ra nó còn giữ sạch bồn cầu khi chúng ta đi vệ sinh.
  • Xi-phông( con thỏ) có tác dụng hút nước và toàn bộ chất thải đưa xuống hầm cầu.

Nguyên lý làm việc của bồn cầu.

Việc nắm bắt hiểu biết về các vật dụng trong gia đình bạn sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị.

Bồn cầu phương thức hoạt động như sau.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu

Bước đầu khi giật nước nước sẽ được xả mạnh vào bồn theo các lối nhỏ dọc theo vòng dẫn nước  và ống phun khi nước dâng cao hơn khúc cong của con thỏ, với khối lượng và vận tốc của nước gia tăng khi chảy qua khúc cong, nó sẽ tống khong khí xuống nhanh và tạo ra một vùng nước ngăn cách ngang qua lỗ ống xi-phông ngăn không khí từ dưới hầm cầu trở lại tạo vùng chân không và bất đầu hiện tượng hút nước kéo toàn bộ chất thải xuống hầm cầu.

Khi nước ngừng xả quá trình này cũng kết thúc.

Bồn cầu là một vật dụng hết sức thân thuộc chúng cũng rất dễ sử dụng và được thiết kế để có độ bền bỉ cao tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta hay gặp trường hợp bị nghẹt, tắc nghẽn và  hãy gọi đến dịch vụ thông cống nghẹt của công công ty vệ sinh môi trường chúng tôi, công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên, thợ nhiệt tình có kỹ thuật tay nghề giỏi, đội ngũ thông hút bể phốt    sẽ giúp quý khách  giải quyết, những việc hiểu thấu đáo cấu tạo và cách thức hoạt động của bồn cầu sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề nghẹt cống một cách nhanh nhất hài lòng nhất.

Công ty vệ sinh môi trường sài gòn chuyên cung cấp dịch vụ rút hầm cầu, thông nghẹt cầu cống phục vụ 24/24 trên toàn thành phố hồ chí minh, uy tín – chuyên nghiệp – xử lý triệt để – không đục phá – bảo hành dài hạn.

 Cán bộ điều hành:

Nguyễn Quang anh

0937 506 388

Hotline: 0915 132 170 / 0904 688 978

Thư ký: chị ngọc 0977 161 701

Xem thêm: thông cống nghẹt tại sài gònthông nghẹt cống tại sài gònthông nghẹt cống quận 1 tại sài gòn thành phố hồ chí minh

Công ty vệ sinh môi trường đô thị sài gòn cung cấp dịch xe hút hầm cầu, thông nghẹt bồn cầu, nghẹt cống tại thành phố hồ chí minh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 617 366