Phát hiện bể phốt đầy và các phương pháp xử lý

Thông cống quận 8, thông bồn cầu nghẹt giá rẻ tại sài gòn 

Phát hiện bể phốt đầy qua các hiện tượng, dấu hiệu thường thấy sẽ biết khi nào bể phốt sắp bị đầy. Điều này giúp hệ thống bể tự hoại của bạn hoạt động được thời gian dài tránh gây vỡ bể phốt hoặc tạo mùi hôi khó chịu hay bị trào ngược chất thải ra ngoài.

Những dấu hiệu dễ nhận biết

1. Nước xả bồn cầu xuống chậm hơn bình thường

Việc nước xả xuống bồn cầu chậm thoát, hoặc ngấm xuống từ từ là dấu hiệu đầu tiên cho biết bể phốt của nhà bạn sắp đầy bên cạnh đó cũng có thể là do lớp chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm, hay do bị kẹt đường ống bởi các chất vô cơ khó phân hủy. Các chất thải này sẽ bám vào ống thông thủy tại các ngăn bể chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại nếu không xử lý sớm dễ dẫn xảy ra tình trạng tắc, vỡ ống cống.

Để giải quyết hãy sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giúp cải thiện việc này. hoặc dùng các biện pháp thủ công như dùng dụng cụ bơm tạo khí nén đẩy chất thải xuống

2. Có bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Lớp màng hữu cơ ở dưới bể chứa tích tụ lâu ngày khi đạt tới khối lượng tối đa sẽ làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn. Các vi khuẩn yếu khi vẫn được hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khi ra ngoài và chúng đi theo các bọt khí nổi lên

Các bọt khí này đi theo đường bể phốt tới trào ngược để thoát ra ngoài qua các ống cống. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ do bị phân hủy, gây mất vệ sinh trong gia đình và khu vực.

Sử dụng hóa chất phân giải chất thải lắng động dưới đáy bể phốt

4. Nước thải bể phốt bị tràn ra xung quanh khu vực thoát nước thải của bể tự hoại

Khi có sự xuất hiện bởi các vũng nước nhỏ tại khu vực thoát nước thải thì đó là 1 dấu hiệu bạn cần thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại ngay.

Do khi hết nơi chứa chất lắng chất thải thì bao nhiêu nước bạn thải ra thì sẽ được chảy ra bên ngoài hết. Nếu bạn không xử lý ngay thì rất dễ gây nên việc tắc đường ống dẫn nước thải.

Để xử lý sử dụng các chế phẩm vi sinh vật giúp giảm bớt lượng chất thải lắng đọng

5. Cây cỏ quanh điểm thoát nước thải mọc lên nhiều

Tại các điểm thoát nước thải sau khi lắng, lọc của bể phốt lại xuất hiện các bãi cỏ xanh tốt trên cùng khu vực cống thoát, chứng tỏ nước thải bị rò rỉ xung quanh, nước thải rò rỉ đến đâu thì cây cỏ mọc xanh tới đó.

Điều này có nghĩa là các chất lắng thải của bạn đã đạt tới mức tối đa cần phải có biện pháp xử lý

Biện pháp xử lý là chúng ta phải rút và hút hầm cầu dùng xe chuyên dụng để hút. Xe chuyên dụng hút bằng máy rất nhanh gọn, hút sạch 100% chất cạn bã của phân rất sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh khi hút không mùi hôi thối

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn phát hiện bể phốt đầy sớm nhất và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Qúy khách thắc mắc điều gì hoăc không biết cách sử dụng như thế nào  thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn

Hotline: 0915132170

Văn phòng: anh Quang 0937 506 388

Thư ký: chị ngọc 0977 161 701

 Email: hoangthianh2902@gmail.com

Webseti: thonghutbephot365.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 617 366